Xổ số hôm nay, cập nhật tin nhanh mới nhất, tin hot, giải trí, tử vi, bói toán, cung hoàng đạo, con giáp, phong thủy, tử vi

Thứ Hai, 12 tháng 1, 2015

Qúa khứ đen của em khiến anh không thể gần em

Em và anh đã Xem bói và chúng em rất hợp nhau. NHƯNG nhiều khi anh rất muốn quan hệ với em trong đầu anh ấy lại hiện lên hình ảnh em đã từng “gần gũi” với người trước nên dù muốn nhưng anh đã không gần em.

Hỏi:

Chào Chị Tâm An,

Lúc còn học cấp 3 em có quen với 1 người học cùng trường, lớn hơn em một tuổi anh ấy biết về tử vi, hay xem cho em tử vi, đến giờ em vẫn thích và hay xem tử vi 2015. Do một phút nông nổi, em đã có thai với người bạn này. 

Khi biết mình có thai, em nói với mẹ. Vì tương lai của em, mẹ đã quyết định cho em đi phá thai, em cũng rất sợ sau này sẽ vận hạn xảy ra với mình, nay em vẫn xem vận hạn 2015.
Nhưng bác sĩ nói cái thai đã lớn, phá đi sẽ ảnh hưởng đến tính mạng và sự sinh sản về sau. Trong lúc mẹ đang lưỡng lự thì tình cờ có một cô của nhóm Bảo Vệ Sự Sống chuyên khuyên nhủ và giúp đỡ những bà mẹ lầm lỡ đến hỏi chuyện. Cô ấy khuyên mẹ em nên cho em giữ lại đứa bé.

Sau khi được khuyên, mẹ em đã đồng ý cho em giữ lại đứa bé và em được mẹ gửi đến ở tại một ngôi nhà mở của tổ chức này dưới cái mác "đi học xa nhà". Mẹ cũng xin trường học cho em được bảo lưu kết quả học tập. Và em đã an toàn sinh ra một bé gái dễ thương trong vòng tay đùm bọc của ba mẹ em.

Sau đó, em bé được mẹ nhờ cô mà em đã nhắc đến ở trên đem về nhà cô nuôi dưỡng hộ. Vì cô lúc đó đang thất nghiệp và thấy cô cũng là người tốt nên ba mẹ em đã tin tưởng giao bé cho cô. Phần em thì trở về nhà và đi học lại vào năm học kế tiếp. 

Đám cưới bị trì hoãn vì bạn trai không chấp nhận được chuyện quá khứ 1
Tụi em sẽ kết hôn và anh sẽ ghi tên anh vào giấy khai sinh của bé để sau này bé lớn không bị mặc cảm với bạn bè (Ảnh minh họa)

Em đã cố gắng hết mình và kết quả là năm đó em đậu 2 trường Đại học. Trong thời gian em học Đại học, ba em bệnh nặng, qua đời. Trước khi mất ba có nguyện vọng đưa bé về nhà nuôi chứ đừng để bé ở ngoài quá lâu. 

Sau khi ba mất, mẹ em đã thực hiện nguyện vọng đó cho ba. Mẹ em đem bé về và nói với mọi người là ba mất, nhà trống trải mẹ lại mới về hưu nên nhận giữ con giúp người ta cho đỡ buồn.

Rồi em ra trường, đi làm như bao người khác. Chỉ có điều em không còn nghĩ đến chuyện yêu đương nữa mà chỉ cố gắng học thật tốt, làm thật tốt để không phụ lòng ba mẹ, để có thật nhiều tiền sau này có thể chăm sóc tốt cho con gái em. Và cũng để chứng minh với mọi người rằng em không phải con người hư hỏng, đó chỉ là phút sai lầm trong quá khứ. 

Rồi em gặp được anh. Anh ở quê lên Sài Gòn trọ học. Anh là người rất tốt, rất thánh thiện. Tiếp xúc lâu ngày nên nảy sinh tình cảm. 

Rồi một ngày, em đã kể hết với anh về quá khứ của em. Tất nhiên là anh rất bất ngờ, rất sốc và khó lòng chấp nhận được. Anh hỏi tại sao trước đó lại giấu giếm anh. Em nói em không hề muốn giấu anh, em vẫn luôn chờ một cơ hội để nói với anh. 

Từ khi biết chuyện của anh, sau khi suy nghĩ, anh nói với em là vì yêu em nên anh có thể chấp nhập tất cả mọi thứ. Và vì bé nhà em là con bé  vô tội, đáng yêu, bé xứng đáng được có đủ cha mẹ và có một gia đình hạnh phúc nên anh sẽ làm ba của bé. Tụi em sẽ kết hôn và anh sẽ ghi tên anh vào giấy khai sinh của bé để sau này bé lớn không bị mặc cảm với bạn bè. 

Anh nói khoan hãy nói chuyện này với ba mẹ anh vì ba mẹ anh ở quê, tư tưởng có phần khó khăn nên chắc chắn không thể chấp nhận chuyện này. Lúc anh nói vậy với em, em chỉ biết khóc. Ngoài tình yêu em dành cho anh ra, em còn thật lòng biết ơn anh vì đã hiểu và chấp nhận quá khứ của em. 

Em đã tự hứa với mình là dù khó khăn đến mấy em cũng sẽ dùng quảng đời còn lại của mình để yêu thương và bù đắp cho anh. Để anh thấy được tình yêu mà em đang dành cho anh còn quý giá hơn rất nhiều lần cái em không thể cho anh.

Nhưng cái ngày mà hai đứa mong đợi đó có đến hay không em cũng không thể biết. Tuần rồi anh đi làm về, như thường lệ tụi em ngồi tâm sự với nhau như những cặp vợ chồng khác vẫn luôn làm. Em vui vẻ hỏi anh về ngày đám cưới, anh đột nhiên nghiêm túc nói anh muốn suy nghĩ lại. Anh khẳng định với em là chỉ yêu mình em. Anh nói lúc trước anh nghĩ mọi việc đơn giản lắm, nhưng anh cũng là con người, mà con người thì luôn có sự ích kỷ. Anh luôn muốn chấp nhận nhưng anh sợ anh làm không được. 

Anh nói, nhiều khi anh rất muốn quan hệ với em nhưng trong đầu anh lại hiện lên hình ảnh em đã từng “gần gũi” với người trước nên dù muốn nhưng anh đã không gần em. Anh muốn suy nghĩ lại vì anh sợ cứ như vậy kéo dài dù sau này có lấy nhau về mà tụi em cố sống với nhau như vậy hoài thì cũng có ngày một trong hai người sẽ chán người kia, rồi kết cuộc cũng sẽ là ly hôn. 

Tất cả trong em như tan vỡ, em không biết phải làm sao nữa. Em không thể giải thích được tại sao anh lại như vậy.

Sau ngày đó anh có thêm một thói quen là đặt password cho điện thoại và luôn giữ điện thoại bên mình. Thêm vào đó, anh hay về trễ hơn bình thường với rất nhiều lý do. Đỉnh điểm của việc này là việc anh nói muốn dọn ra ngoài ở riêng lại như trước đây. Anh nói đáng ra em và anh nên cưới nhau sớm hơn, vậy thì có thể ngày hôm nay đã không như vậy. Vậy nghĩa là sao hả chị? 

Em hoang mang lắm, không biết có phải anh lạnh nhạt với em là vì những lý do như anh nói hay là do anh đã có người khác bên ngoài nữa. Giờ em thật sự không biết phải làm sao. 

Em yêu anh nhiều và không muốn mất anh. Em đã đặt tất cả tình yêu và niềm tin vào cuộc tình này. Em không thể tưởng tượng được cuộc sống của em sẽ ra sao nếu thiếu anh nữa. Bây giờ em phải làm sao để mọi việc trở lại như trước? Có phải là anh đã hết yêu em và anh sẽ không quay về như lời anh nói? Em thật sự rối lắm mong sớm nhận được tin từ chị.
(Bạn gái giấu tên)

Chị Tâm An trả lời:

 Em thân mến!

Qua chia sẻ của em, chị có thể hình dung phần nào những khó khăn vất vả mà em đang phải chịu đựng từ khi mang thai cho đến thời điểm này. Chị tin rằng với sức mạnh và nghị lực mà em đang có sẽ giúp em vượt qua những khó khăn và thử thách hiện tại.

Ai cũng có quyền được hạnh phúc, vì vậy việc em mong muốn có một tình yêu bền vững và có một chỗ dựa an toàn là điều chính đáng. Tuy vậy, vấn đề của em ở đây là hiện tại anh ấy đang có vẻ lảng tránh từ khi biết chuyện em đã có con.

Từ trước đến nay việc có chồng rồi mới có con vẫn được coi là một chuẩn mực để xã hội đánh giá tư cách người phụ nữ. Tuy nhiên không phải bất cứ cô gái nào cũng có thể làm theo như vậy bởi những điều kiện khách quan khác nhau. Hiện tại pháp luật Việt Nam đã công nhận quyền làm mẹ cũng như đã có những điều luật để bảo vệ các em bé trong gia đình mẹ đơn thân. Cho dù pháp luật khá mở nhưng xã hội có vẻ còn khắt khe với những điều như vậy. 

Trên thực tế, việc có con nằm ngoài mong muốn của em, bản thân em và bố mẹ em đã rất nghị lực để giữ em bé lại và nuôi dưỡng. Có thể sự kỳ thị của xã hội chính là rào cản dẫn đến việc em không dám công khai với mọi người đó là con em. Nhưng em đã đúng khi nghĩ rằng em sẽ cố gắng để chứng minh cho mọi người thấy em vẫn là một người sống tốt và nghị lực.

Về chuyện tình cảm với người bạn trai, có lẽ anh ấy cũng có suy nghĩ giống như rất nhiều người. Việc em bỗng dưng công bố với anh về đứa con khiến anh sốc, và có thể anh ấy không đủ mạnh mẽ để sẵn sàng đối mặt với sức ép của gia đình và xã hội nên hiện giờ anh ấy đang cần suy nghĩ lại.

Đám cưới bị trì hoãn vì bạn trai không chấp nhận được chuyện quá khứ 2
Hạnh phúc sẽ có trên rất nhiều con đường, phải không em? (Ảnh minh họa)

Em hỏi rằng “bây giờ em phải làm sao để mọi việc quay về như trước”. Em cũng biết rằng điều đó là không thể, phải không? Vì kể cả mọi việc có như trước thì em cũng không thể giấu mãi chuyện đó, hơn nữa việc em sinh con không phải là tội lỗi. 

Nếu như anh ấy lấy lý do rằng anh ấy bị ám ảnh chuyện em đã từng quan hệ với bạn trai cũ thì có thể em cần cân nhắc lại chuyện tình cảm này. Bởi em có quyền yêu và ứng xử như thế nào với tình cảm từ quá khứ của em, nên việc em từng có quan hệ với người yêu cũ không có nghĩa là em không dành trọn vẹn tình cảm cho anh ấy ở hiện tại. 

Em có thể nói chuyện thẳng thắn với anh ấy một lần nữa. Nếu anh ấy quyết định ở bên em thì cả hai sẽ cùng động viên nhau và bàn bạc để có những cách đối mặt với khó khăn và thuyết phục gia đình. Còn trong trường hợp anh ấy vẫn dùng dằng không tự quyết định hoặc tỏ thái độ lảng tránh thì em có thể chủ động với tình cảm này. 

Điều em cần làm là hãy suy nghĩ thật tích cực về những điều mà em đang có. Em đang có công việc, có gia đình đã ở bên em và thiên thần nhỏ của em. Hạnh phúc là của em và em đừng để cho bất cứ ai quyết định giúp. Và cũng đừng để những rào cản để em phải đau khổ.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét